Trung tâm Thị trường Lao động và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Triển khai V2Work tại Đại học Thủ Dầu Một

24/09/2019 16:39  143

Dựa trên nội dung đã được tập huấn từ tổ chức V2Work thế giới (Nha Trang, tháng 8/2018), các phiên làm việc được tổ chức nhằm mục đích làm sáng tỏ câu hỏi  “Tại sao phải kết nối với các bên liên quan & Cựu sinh viên” (ngày thứ nhất) và thảo luận các giải pháp “Làm thế nào để kết nối với các bên ngoài trường & Lãnh đạo trường” (ngày thứ hai).

Tham dự các buổi trao đổi là đại diện lãnh đạo các khoa, thư ký chương trình, chuyên viên phòng Công tác sinh viên, Trung tâm Đào tạo Kỹ năng Xã hội, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường. Chủ trì các buổi làm việc, ThS. Trương Thị Thủy Tiên – Giám đốc Trung tâm Thị trường lao động – Trưởng nhóm V2Work của ĐH Thủ Dầu Một đã nêu bật ý nghĩa và tầm quan trọng của dự án đối với nhà Trường, đặc biệt là lợi ích thiết thực cho sinh viên sau khi tốt nghiệp để nâng cao cơ hội trong khả năng tìm kiếm việc làm và khởi nghiệp. Ngoài ra, dự án cũng góp phần xây dựng và hiện đại hóa các trung tâm việc làm cho 8 trường thành viên tại Việt Nam, tạo nên mạng lưới sâu rộng giữa các trung tâm việc làm giữa các trường, các vùng miền trên toàn quốc, mạng lưới giữa các doanh nghiệp – trường đại học, mạng lưới doanh nghiệp – sinh viên, mạng lưới cựu sinh viên. Đây là cơ hội cho giảng viên Đại học Thủ Dầu Một tham gia làm việc trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp, đồng thời cùng chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm từ các trường bạn.

Trong khuôn khổ buổi làm việc thứ hai, các đại biểu tham dự đã cùng xác định các bên liên quan ngoài trường là ai. Với kinh nghiệm từ V2Work, lãnh đạo đơn vị được cung cấp những cách thức, công cụ để kết nối với các bên liên quan ngoài trường một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, nội dung buổi làm việc cũng nêu lên tầm quan trọng của Lãnh đạo trường trong việc điều phối, đưa ra những chính sách hợp lý giúp cho các đơn vị trong trường đi đúng hướng để tăng tính chuyên nghiệp trong công tác hỗ trợ sinh viên viên tìm kiếm việc làm và khởi nghiệp.

V2Work - Strengthening the Vietnamese Higher Education System to improvegraduates’ employability and entrepreneurship skills - là dự án là tăng cường hệ thống giáo dục Đại học Việt Nam, phát triển các kỹ năng về khởi nghiệp và khả năng tìm kiếm việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp, cũng như tăng cường các mối quan hệ với thị trường lao động. Dự án sẽ giúp xây dựng và hiện đại hóa các trung tâm hỗ trợ việc làm và thị trường lao động, cập nhật các dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp  mới cho sinh viên của 8 trường Đại học thông qua xây dựng quy chế làm việc, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu làm việc chuyên nghiệp  ở các doanh nghiệp và tổ chức  trong và ngoài nước.Tư vấn hướng nghiệp

42 ngành, 4.200 chỉ tiêu, 4 phương thức xét tuyển,... là những thông tin vừa được công bố trong phương án tuyển sinh Đại học chính quy năm 2020 của ĐH Thủ Dầu Một.

Để tìm được một công việc ưng ý trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay không hề đơn giản. Ngoài trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, hầu hết các nhà tuyển dụng đều ưu tiên các ứng viên có nhiều “kỹ năng mền”. Dưới đây là 10 kỹ năng mà bạn nên cải thiện nếu muốn được thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

Thực tập là quá trình cung cấp kinh nghiệm thực tế cho người học chuẩn bị bắt đầu một nghề nghiệp mới. Chương trình thực tập của sinh viên là một giai đoạn chuyển tiếp giữa môi trường học tập với môi trường thực tiễn xã hội. Mục tiêu của chương trình thực tập là tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế, gắn kết những lý thuyết đã học trong trường với môi trường hoạt động sản xuất, kinh doanh thực tế trong các doanh nghiệp. Mỗi chương trình thực tập đều nhằm rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy, ứng dụng kiến thức đã học và cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới dành cho công việc. Sinh viên có cơ hội nâng cao tác phong làm việc chuyên nghiệp qua quá trình học, rèn luyện khả năng làm việc độc lập, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc.

Mỗi khi bạn đưa ra một quyết định, có phải bạn cảm thấy đang lãng phí thời gian vào việc suy nghĩ về nó và đánh mất cơ hội làm những điều bạn có thể nếu bạn đưa ra quyết định nhanh chóng hơn? Dưới đây là 6 lời khuyên giúp bạn cải thiện kỹ năng ra quyết định hiệu quả và chính xác hơn:KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN