Trung tâm Thị trường Lao động và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Công bố Top 40 ý tưởng xuất sắc bước vào Vòng Bán kết Cuộc thi Khởi nghiệp "TDMU STARTUP INNOVATION" năm 2020

26/04/2020 17:07  56

Khởi động từ ngày 24/2/2020, Cuộc thi Khởi nghiệp với chủ đề ""TDMU STARTUP INNOVATION" năm 2020 do Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia của hơn 280 sinh viên đang theo học tại trường.

Tham gia cuộc thi, các nhóm thí sinh dự thi lần lượt mô tả ý tưởng kinh doanh của mình. Đã có 77 ý tưởng kinh doanh của sinh viên tham sự cuộc thi năm nay. Trải qua hơn 1 tháng tranh tài tại Vòng Sơ tuyển, Hội đồng Ban Giám khảo đã chính thức chọn ra 40 ý tưởng từ 77 ý tưởng của sinh viên nộp về để bước tiếp vào Vòng Bán kết Cuộc thi Khởi nghiệp với chủ đề "TDMU STARTUP INNOVATION" năm 2020.

Trước khi bước vào vòng Bán kết. 40 ý tưởng xuất sắc nhất sẽ tham gia khóa huấn luyện viết đề án kinh doanh sơ khảo. Vòng Bán kết dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 6/2020.

- Hình thức dự thi: Các đội thi sẽ trình bày trước Ban Giám khảo về đề án kinh doanh sơ khảo, thời gian tối đa là 5 phút và trả lời câu hỏi từ phía Ban Giám khảo tối đa là 5 phút. Các thí sinh vượt quá thời gian quy định sẽ bị trừ 5 điểm vào tổng điểm cuối cùng. Các đội thi sử dụng powerpoint để trình bày đề án và có thể phối hợp với các công cụ hỗ trợ khác.

Ban Giám khảo tiến hành thẩm định, chấm chọn đề án và chọn 20 ý tưởng xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết 1.

- Chí Trọng -

 

Tin tức

Trung tâm Thị trường Lao động và Khởi nghiệp chiêu sinh 2 khóa đào tạo trực tuyến (Dự án V2WORK)

Dịch bệnh COVID-19 đã bùng phát trên phạm vi toàn cầu làm trên 72 vạn người mắc, gần 3,5 vạn người tử vong ở trên 200 quốc gia, vùng lãnh thổ và chưa có dấu hiệu dừng lại. Ở Việt Nam, số ca mắc đang tăng nhanh từng ngày và có nguy cơ cao lây nhiễm trong cộng đồng. Dự báo dịch bệnh sẽ lây lan trên diện rộng, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe con người và kinh tế - xã hội của đất nước.

Với mong muốn tăng cường năng lực hệ thống giáo dục đại học Việt Nam nhằm hỗ trợ khả năng tìm kiếm việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp và phát triển kỹ năng khởi nghiệp. Dự án V2Work sẽ phát triển năng lực các Trung tâm hướng nghiệp của các đối tác nhằm hỗ trợ khả năng tìm kiếm việc làm, phát triển kỹ năng khởi nghiệp và hỗ trợ mục đích kinh doanh của sinh viên.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN