Trung tâm Thị trường Lao động và Khởi nghiệp - Trường Đại học Thủ Dầu Một được dự án V2work hỗ trợ phát triển, đồng tài trợ bởi Hội đồng chung châu Âu (EU) trong chương trình Erasmus+, với hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP.

Những con số ấn tượng tại Vòng Sơ tuyển Cuộc thi Khởi nghiệp với chủ đề "TDMU Startup Innovation" năm 2020

31/03/2020 11:03  90

Trải qua hơn 1 tháng diễn ra Vòng Sơ tuyển Cuộc thi Khởi nghiệp với chủ đề "TDMU Startup Innovation" năm 2020. BTC đã nhận được 77 dự án đến từ 287 sinh viên đăng ký tham gia.

Tại vòng Sơ tuyển, BTC cũng đã nhận được rất nhiều dự án có ý tưởng sáng tạo và vô cùng độc đáo của các nhóm sinh viên trên nhiều lĩnh vực như khoa học – công nghệ, giáo dục – y tế, thực phẩm, dịch vụ - du lịch, nông – lâm nghiệp và một số ý tưởng thuộc lĩnh vực và ngành nghề khác. Qua hơn 2 năm hình thành và phát triển phong trào khởi nghiệp trong sinh viên. Có thể nói 2020 là năm nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo sinh viên nhất.

Quá trình tổng hợp các ý tưởng dự thi của các nhóm thí sinh đã hoàn tất. Hội đồng Ban Giám khảo sẽ bắt  đầu chấm và chọn lọc ra những ý tưởng tiềm năng đi tiếp vào vòng sau.

Hãy cùng chờ đón xem, những dự án nào sẽ tiếp tục bước vào Vòng Bán kết của Cuộc thi năm nay nhé.

-----------------

Kết quả Vòng Sơ tuyển sẽ được công bố trên các fanpage:

+ Đại học Thủ Dầu Một: https://www.facebook.com/dhtdm2009/

+ Khởi nghiệp TDMU: https://www.facebook.com/khoinghiepTDMU/

+ Hội Sinh viên Đại học Thủ Dầu Một: https://www.facebook.com/hsvdhtdm/

Thông tin chi tiết:

+ Khởi nghiệp TDMU: https://www.facebook.com/khoinghiepTDMU/

+ Hotline: 0274 3 865 866

Tư vấn hướng nghiệp

42 ngành, 4.200 chỉ tiêu, 4 phương thức xét tuyển,... là những thông tin vừa được công bố trong phương án tuyển sinh Đại học chính quy năm 2020 của ĐH Thủ Dầu Một.

Để tìm được một công việc ưng ý trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay không hề đơn giản. Ngoài trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, hầu hết các nhà tuyển dụng đều ưu tiên các ứng viên có nhiều “kỹ năng mền”. Dưới đây là 10 kỹ năng mà bạn nên cải thiện nếu muốn được thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

Thực tập là quá trình cung cấp kinh nghiệm thực tế cho người học chuẩn bị bắt đầu một nghề nghiệp mới. Chương trình thực tập của sinh viên là một giai đoạn chuyển tiếp giữa môi trường học tập với môi trường thực tiễn xã hội. Mục tiêu của chương trình thực tập là tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế, gắn kết những lý thuyết đã học trong trường với môi trường hoạt động sản xuất, kinh doanh thực tế trong các doanh nghiệp. Mỗi chương trình thực tập đều nhằm rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy, ứng dụng kiến thức đã học và cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới dành cho công việc. Sinh viên có cơ hội nâng cao tác phong làm việc chuyên nghiệp qua quá trình học, rèn luyện khả năng làm việc độc lập, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc.

Mỗi khi bạn đưa ra một quyết định, có phải bạn cảm thấy đang lãng phí thời gian vào việc suy nghĩ về nó và đánh mất cơ hội làm những điều bạn có thể nếu bạn đưa ra quyết định nhanh chóng hơn? Dưới đây là 6 lời khuyên giúp bạn cải thiện kỹ năng ra quyết định hiệu quả và chính xác hơn:KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN