Trung tâm Thị trường Lao động và Khởi nghiệp đẩy mạnh công tác xây dựng, tăng cường quảng bá hình ảnh, giao lưu và kết nối Tân sinh viên trong chuỗi hoạt động ngày hội "Chào đón Tân sinh viên 2019"

08/09/2019 23:26  70

Sáng ngày 06/09/2019, trong khuôn khổ chuỗi hoạt động ngày hội "Chào đón Tân sinh viên" năm 2019. Trung tâm Thị trường Lao động và Khởi nghiệp đã tham gia tổ chức chuỗi hoạt động chào đón tân sinh viên năm học 2019 - 2020.
 
Với mục tiêu tiếp cận sinh viên ngay từ ban đầu, Trung tâm Thị trường Lao động và Khởi nghiệp đã tiến hành công tác xây dựng, đẩy mạnh quảng bá hình ảnh đến rộng rãi tân sinh viên trong năm học mới. Giao lưu, kết nối cùng tân sinh viên thông qua các gian hàng như gian hàng tư vấn hỗ trợ đăng ký thi bằng lái xe; gian hàng tư vấn các hoạt động, phong trào khởi nghiệp.

 


Khu vực checkin dành cho sinh viên

 


Th.Trương Thị Thủy Tiên - Giám đốc Trung tâm tặng quà cho sinh viên tham gia gian hàng

Bên cạnh những gian hàng tư vấn hỗ trợ sinh viên, tân sinh viên còn được tham gia các trò chơi dân gian độc đáo cùng những phần quà hấp dẫn.
Một số hình ảnh hoạt động

  
Trong thời gian tới, Trung tâm Thị trường Lao động và Khởi nghiệp sẽ không ngừng đẩy mạnh công tác hỗ trợ sinh viên, nâng cao chất lượng phục vụ và đáp ứng mong muốn của sinh viên ngày một tốt hơn.
 
Chí Trọng

Tư vấn hướng nghiệp

Để tìm được một công việc ưng ý trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay không hề đơn giản. Ngoài trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, hầu hết các nhà tuyển dụng đều ưu tiên các ứng viên có nhiều “kỹ năng mền”. Dưới đây là 10 kỹ năng mà bạn nên cải thiện nếu muốn được thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

Thực tập là quá trình cung cấp kinh nghiệm thực tế cho người học chuẩn bị bắt đầu một nghề nghiệp mới. Chương trình thực tập của sinh viên là một giai đoạn chuyển tiếp giữa môi trường học tập với môi trường thực tiễn xã hội. Mục tiêu của chương trình thực tập là tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế, gắn kết những lý thuyết đã học trong trường với môi trường hoạt động sản xuất, kinh doanh thực tế trong các doanh nghiệp. Mỗi chương trình thực tập đều nhằm rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy, ứng dụng kiến thức đã học và cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới dành cho công việc. Sinh viên có cơ hội nâng cao tác phong làm việc chuyên nghiệp qua quá trình học, rèn luyện khả năng làm việc độc lập, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc.

Mỗi khi bạn đưa ra một quyết định, có phải bạn cảm thấy đang lãng phí thời gian vào việc suy nghĩ về nó và đánh mất cơ hội làm những điều bạn có thể nếu bạn đưa ra quyết định nhanh chóng hơn? Dưới đây là 6 lời khuyên giúp bạn cải thiện kỹ năng ra quyết định hiệu quả và chính xác hơn:

Hãy trả lời thật nhanh, bạn nghĩ rằng “nhân hiệu” sẽ nói gì về bạn? Nếu bạn không thể trả lời câu hỏi này nhanh chóng, bạn không thể kiểm soát thương hiệu cá nhân – hay nhân hiệu, và nó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp của bạn. Có thể bạn đang tự nhủ rằng bạn là chính mình và không có thương hiệu cá nhân nào cả. Tuy nhiên điều này là không đúng. Nếu bạn không phát triển nghiêm túc nhân hiệu, có lẽ bạn cũng không thể phát triển sự nghiệp theo cách mà bạn muốn.KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN